Bệnh xương khớp: Chẩn đoán nhầm – Nguy hiểm tới tính mạng

   bình luận

Bệnh xương khớp rất phong phú với nhiều dạng khác nhau, khiến chúng ta dễ nhầm lẫn trong chẩn đoán và điều trị, gây nguy hiểm cho chính bản thân người bệnh. Vậy làm sao để không bỏ lỡ khoảng thời gian “vàng” trong điều trị, ngăn chặn biến chứng và cải thiện sức khỏe cho người bệnh?

Mọi câu hỏi xung quanh vấn đề này sẽ được giải đáp trong chương trình live stream (phát trực tiếp) với chủ đề “Phân biệt các bệnh lý xương khớp thường gặp” trên Fanpage Tư vấn sức khỏe 24h vào lúc 15h15 đến 16h15 ngày 10/8/2017 với sự tham gia của TS.BSCKII Mai Thị Minh Tâm, Phó chủ nhiệm Bộ môn Nội-Khoa Y Dược Đại học Quốc gia Hà Nội. Để được tư vấn, quý bạn đọc có thể đặt câu hỏi hoặc theo dõi buổi live stream.

Làm sao phân biệt các bệnh xương khớp?

Bệnh xương khớp bao gồm nhiều loại khác nhau như: thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp, bệnh gút… Cũng giống như các bệnh lý khác, bệnh xương khớp ngay khi phát hiện cần được chữa trị đúng càng sớm càng tốt thì khả năng phục hồi sẽ càng cao. Để tận dụng được khoảng thời gian “vàng” cho việc điều trị thì trước hết, chúng ta cần chẩn đoán bệnh chính xác.

Tuy nhiên, trên thực tế, sự đa dạng của các bệnh xương khớp với những biểu hiện tương tự nhau khiến nhiều người tự “chẩn đoán” nhầm sang bệnh khác, sử dụng thuốc không đúng, làm tình trạng bệnh ngày càng xấu đi. Đặc biệt, việc dùng thuốc tây y điều trị dài ngày lại dễ gây tác dụng phụ đối với sức khỏe. Bệnh không được điều trị đúng cách lâu dần sẽ càng nghiêm trọng hơn, thậm chí dẫn tới liệt, Thuốc dùng không đúng sẽ khiến sức khỏe bị suy yếu, mệt mỏi, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng. Tất cả những yếu tố này khiến việc điều trị càng gặp nhiều khó khăn.

Vậy làm thế nào chúng ta có thể phân biệt được các bệnh lý này để điều trị đúng hướng? Đó là điều mà nhiều bệnh nhân cũng như các chuyên gia xương khớp quan tâm hiện nay.

Bệnh xương khớp ngày càng phổ biến
Bệnh xương khớp ngày càng phổ biến

Sau khi bệnh được chẩn đoán chính xác, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp bao gồm nhiều biện pháp khác nhau như: dùng thuốc tây y, châm cứu, vật lý trị liệu… Tuy nhiên, thuốc tây y khi dùng trong thời gian dài lại dễ gây một số tác dụng phụ, ảnh hưởng tới chức năng gan, thận và hệ tiêu hóa… Lựa chọn biện pháp châm cứu hay vật lý trị liệu, người bệnh cần kiên trì thực hiện và áp dụng đúng phương pháp. Nếu thực hiện sai có thể khiến bệnh trầm trọng hơn, gây tàn phế. Những khó khăn này khiến người bệnh càng hoang mang, lo lắng đi tìm biện pháp chữa trị phù hợp và an toàn.

Sử dụng sản phẩm thiên nhiên – Xu hướng điều trị các bệnh xương khớp hiệu quả hiện nay

Việc chẩn đoán chính xác bệnh đã quyết định được 50% cho sự thành công trong điều trị. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả, người bệnh cần lựa chọn cho mình một biện pháp điều trị an toàn và hiệu quả bền vững.

Hiện nay, xu hướng sử dụng các sản phẩm thiên nhiên trong điều trị bệnh lý xương khớp đang được rất nhiều bác sĩ và bệnh nhân áp dụng, mang lại hiệu quả tích cực. Trong đó, đối với bệnh thoái hóa khớp, bệnh lý về cột sống, đĩa đệm thì điển hình cho xu hướng này là thực phẩm chức năng chứa thành phần chính . Còn dẫn đầu cho dòng sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị là thực phẩm chức năng chứa vị thuốc . Và tiêu biểu trong hỗ trợ điều trị  là sản phẩm thảo dược chứa thành phần chính 

Sử dụng sản phẩm thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp hiệu quả, an toàn
Sử dụng sản phẩm thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp hiệu quả, an toàn

Ưu điểm vượt trội của những sản phẩm này là tác động toàn diện tới căn nguyên bên trong và triệu chứng bên ngoài của bệnh, giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị và ngăn chặn bệnh tái phát mà lại rất an toàn cho sức khỏe. Sự kết hợp phác đồ điều trị của bác sĩ và sử dụng sản phẩm thiên nhiên hàng ngày, cùng chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học sẽ giúp cho chúng ta điều trị bệnh xương khớp hiệu quả để tận hưởng cuộc sống tươi đẹp.

Tags