Kênh kết nối

Top ghi bàn bóng đá, cập nhật liên tục nhanh chóng tại phuccotlinh.com

Top ghi bàn bóng đá, thông qua TGBBĐ tại phuccotlinh.com chúng ta thấy được những kỉ luật bàn thắng được lập nên. Cùng Xoilac điểm xem danh dách các cầu thủ và cùng tôn vinh những thành tích đó.

Top ghi bàn bóng đá là chuyên mục tổng hợp danh sách cầu thủ phá lưới nhiều nhất theo các tiêu chí khác nhau. Đây được coi là nơi vinh danh các tài năng bóng đá.

Nếu bạn là một người yêu thích bóng đá thứ thiệt chắc hẳn sẽ có cho mình ít nhất một cầu thủ đặc biệt quan tâm. Không biết thần tượng của bạn có nằm trong top ghi bàn hay không. Tham khảo ngay danh sách tổng hợp mới nhất dưới đây.

Có những loại nào top ghi bàn nào?

Trên thế giới, có rất nhiều bảng tổng hợp những cầu thủ phá lưới nhiều nhất. Chúng đều có một ý nghĩa chung là vinh danh thành tích của các siêu sao bóng đá. Dưới đây là một số loại top ghi bàn phổ biến hiện nay.

Top ghi bàn trong suốt lịch sử bóng đá

Tìm hiểu những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử bóng đá

Lịch sử bóng đá đã ghi nhận nhiều ngôi sao có thành tích vĩ đại tạo nên huyền thoại trong lòng người hâm mộ. Danh sách các cầu thủ chuyên nghiệp đã sáng tạo số lượt phá lưới nhiều nhất từ trước đến này phải kể đến những cái tên như:

 • Cristiano Ronaldo: huyền thoại người Bồ Đào Nha sở hữu thành tích 819 bàn thắng.

 • Josef Bican: huyền thoại người Áo với thành tích 805 lần phá lưới ghi được trong suốt sự nghiệp bóng đá của mình.

 • Lionel Messi: cầu thủ người Argentina từng giữ kỷ lục 8 lần nhận được quả bóng vàng này phá lưới 798 lần.

 • Romario: Siêu sao người Brazil sở hữu 772 bàn thắng.

 • Pele: Huyền thoại xứ Samba phá lưới 767 lần.

Top ghi bàn theo năm

Mỗi năm qua đi, danh sách các cầu thủ phá lưới nhiều nhất được tổng hợp. Đây là cơ hội vinh danh những tài năng có thành tích tốt, kiến tạo các bàn thắng tạo nên lịch sử bóng đá.

Hầu hết người hâm mộ môn thể thao vua này đều quan tâm những cầu thủ tài năng rất thành công trong năm cũ. Để từ đó chờ mong những biểu hiện của họ trong tương lai.

Top ghi bàn theo mùa giải

Ngoài tổng các thành tích đã ghi thì mỗi giải đấu đều có top ghi bàn riêng của mình. Tuy nhiên, dựa theo hạng của giải mà giá trị bảng xếp hạng cũng khác nhau. Giải càng lớn, cầu thủ có nhiều lần phá lưới nhất sẽ được nhiều người quan tâm hơn. Giá trị thứ hạng này mang lại cũng lớn hơn. Ví dụ như:

 • World Cup.

 • Ngoại hạng Anh.

 • Cúp C1.

 • La Liga.

 • Ligue 1.

 • V-League.

Tầm ảnh hưởng của top ghi bàn trong bóng đá thế giới

Những điểm đáng chú ý của chuyên mục top ghi bàn mang lại

Tầm ảnh hưởng lớn nhất mà danh sách này mang lại chính là tăng thương hiệu cá nhân cho cầu thủ. Giải đấu càng lớn, tầm ảnh hưởng càng rộng. Ngoài ra, nó còn mang lại vinh dự cho tập thể câu lạc bộ mà tài năng đó đang thi đấu.

Động lực dành cho đồng đội, góp phần tăng sự phát triển và tiến bộ của CLB. Những huyền thoại bóng đá còn là nguồn cảm hứng to lớn dành cho lớp cầu thủ trẻ có phương hướng học tập và phát triển.

Đối với cá nhân cầu thủ, khi có mặt trong danh sách vua phá lưới này sẽ thu hút sự chú ý của nhiều người hơn. Thương hiệu cá nhân thăng hạng kéo theo giá trị thương mại tăng lên. Những hợp đồng kinh tế tìm đến giúp họ kiếm thêm thu nhập và tăng đội phổ biến, nhận diện trên mọi phương tiện thông tin đại chúng.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về top ghi bàn - chủ đề được nhiều fan hâm mộ bóng đá quan tâm nhất. Danh sách này sẽ liên tục thay đổi qua các mùa giải. Theo dõi thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhất.

❰ quay lại